Bảng điều khiển máy hút mùi và những điều bạn chưa biết

Ngày đăng: 15:52 09/08/2019

Đối với mỗi loại máy hút mùi đều có thiết kế bảng điều khiển riêng và những loại điều khiển này đều có những đặc điểm khác biệt. Hiện nay, có 4 loại bảng điều khiển máy hút mùi thông dụng: điều khiển nút bấm, điều khiển cảm ứng, điều khiển điện tử và điều khiển từ xa. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu để bạn có thể hiểu hơn về các loại bảng điều khiển này cũng như phần nào giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp khi chọn mua máy hút mùi.

1. Bảng điều khiển nút bấm

 nút bấm hút mùi

Bảng điều khiển nút bấm máy hút mùi

Bảng điều khiển nút bấm hay còn gọi là bảng điều khiển cơ thường xuất hiện ở các dòng máy cổ điển hay âm tủ, những loại hút mùi có giá tương đối rẻ. Bảng điều khiển này hoạt động dựa theo cơ chế bên trong là hệ thống cơ và nút bấm dùng lò xo đẩy để có thể nhấn nút cho máy hoạt động.

Nhìn tổng quát bảng điều khiển loại này có thể thấy nó bao gồm các nút bấm như: nút nguồn để khởi động máy, các nút điều chỉnh tốc độ chạy của máy được ký hiệu từ 1 đến 3 và cuối cùng là nút đèn nhằm hỗ trợ thêm ánh sáng cho quá trình nấu ăn.

2. Bảng điều khiển cảm ứng

Bàng điều khiển cảm ứng máy hút mùi

Là loại bảng điều khiển có hệ thống đèn led hiển thị các thông số của máy hút mùi như nguồn, đèn, tốc độ hay hẹn giờ. Khi hoạt động, tốc độ hiện tại của máy sẽ được hiển thị trên bề mặt bảng điều khiển.

Loại bảng điều khiển này thường xuất hiện ở các loại hút mùi hiện đại có giá tầm trung và cao cấp. Với cách thức hoạt động cảm ứng, loại điều khiển này không những dễ sử dụng mà còn góp phần tạo nên sự sang trọng cho không gian bếp gia đình bạn.

3. Bảng điều khiển nút điện tử

ảng điều khiển nút điện tử

Bảng điều khiển nút điện tử

Là sự kết hợp hoàn hảo giữ điều khiển cơ và điều khiển cảm ứng, bảng điều khiển nút điện tử không đòi hỏi phải dùng lực quá nhiều khi sử dụng mà chỉ cần ấn nhẹ đã có thể điều khiển được máy. Khi các nút bấm được tác động sẽ sáng đèn hoặc phát ra tiếng kêu để người sử dụng biết lực tác động có hiệu quả.

Loại điều khiển này khá nhạy nên tạo sự thuận tiện và dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng.Ngoài ra, ta có thể dễ dàng thấy sự khác biệt so với bảng điều khiển cơ là ở loại bảng điều khiển này, khởi động bằng nút nào thì tắt bằng nút đó, không có nút nguồn như bảng điều khiển cơ.

4. Điều khiển từ xa

điều khiển hút mùi từ xa

Điều khiển hút mùi từ xa

Điều khiển từ xa là kiểu điều khiển thường xuất hiện ở máy hút mùi độc lập hay còn gọi là máy hút mùi đảo. Loại máy hút mùi này được thiết kế treo trên cao, hoàn toàn độc lập với bếp và tủ bếp chính vì vậy người sử dụng sẽ gặp khó khăn nếu phải điều khiến phím trên thân máy. Và chiếc remote chính là cứu tinh của của các chị em nội trợ để quá trình sử dụng được dễ dàng hơn.

Mỗi loại máy hút mùi sẽ có những ưu nhược điểm riêng và thiết kế riêng phù hợp cho mỗi căn nhà và sở thích mỗi gd, từ những gì biết về phím bấm điều khiển, bạn nên đọc ngay “Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hút mùi ” để hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm hữu ích này!