Vệ sinh máy hùi bằng Baking Soda

Ngày đăng: 15:41 25/07/2019

Máy hút mùi là một trong những thiết bị hoạt động thường xuyên, gắn liền với các bữa nấu ăn gia đình bạn chính vì vậy rất dễ bị bẩn và dầu mỡ bám két. Nếu không thường xuyên vệ sinh, hiệu quả hút của máy sẽ giảm đi và gây ra tiếng ồn tạo sự khó chịu khi sử dụng. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ phương pháp vệ sinh máy hút mùi bằng baking soda- một trong những phương pháp được đánh giá là vừa hiệu quả, vừa dễ dàng.

1. Baking soda là gì?

baking soda

Baking soda có chức năng làm sạch

Baking soda là chất rắn màu trắng nhưng thông thường chúng ta sẽ thấy nó tồn tại dưới dạng bột trắng, mịn, có vị mặn, là thành phần hòa tan của nhiều loại nước khoáng thiên nhiên.

Baking soda còn có các tên gọi khác là “ thuốc muối” hay “muối nở” với rất nhiều công dụng như : làm đồ ăn, làm đẹp, tẩy trùng và đặc biệt là làm sạch các thiết bị.

2. Vệ sinh máy hút mùi bằng Baking soda

Là một trong những chất có nhiều công dụng kỳ diệu, Baking soda góp phần giúp máy hút mùi trở nên sạch và sáng bóng. Đặc biệt, phần lưới lọc của máy là một trong những phần bám két nhiều dầu mỡ, bụi bẩn cũng như là phần khó vệ sinh nhất. Cùng thực hiện 4 bước sau để giúp máy hút mùi của bạn trở nên như mới mà không tốn quá nhiều thời gian:

Bước 1:  Vệ sinh lưới lọc

Tiến hành ngắt nguồn điện trong máy rồi nhẹ nhàng tháo chiếc lẫy nhỏ của tấm lưới hút ra, cho vào chậu và xả nước vào lưới để đánh trôi bớt đi dầu mỡ và bụi bẩn bám trên đó.

vệ sinh lưới bằng baking soda

Ngâm tấm lưới lọc trong dung dịch Baking soda và dấm trắng

Tiếp theo, dùng 100g dấm trắng  đem đun sôi rồi cho thêm 2 thìa Baking soda tương đương với 6g vào đun đến khi sôi rồi đổ ra chậu, thả tấm lưới lọc vào chậu chứa hỗn hợp trên rồi ngâm từ  5-10 phút. Trong thời gian chờ đợi bạn có thể tận dụng vệ sinh thân máy hoặc quan sát sự phân hủy của các chất trên tấm lưới. Sau 5-10 phút ngâm lưới trong dung dịch, bạn có thể vệ sinh kỹ bằng bàn chải để đánh tan những vết bẩn cứng đầu; xả lại với nước lạnh về để ráo nước.

Vệ sinh lưới lọc máy hút mùi là việc bạn cần làm thường xuyên dịnh kỳ 1 tháng 1 lần để đảm bảo hiệu quả làm việc của máy.

Bước 2: Vệ sinh thân máy

Ở bước này, công việc sẽ dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều so với bước 1. Bạn chỉ cần dùng 1 thìa Baking soda tương đương với 3g pha cùng với dấm trắng hoặc nước cốt chanh vừa đủ sau đó dùng khăn mềm nhúng vào dung dịch này, đem đi lau thân máy và các vị trí dễ bám bẩn. Mọi bụi bẩn sẽ được lấy đi nhanh chóng nhờ tính năng mài mòn của hợp chất này.

Kết quả hình ảnh cho baking soda + chanh

Làm sạch bằng Baking soda và nước cốt chanh hoặc giấm trắng

Bước 3: Hoàn thiện

Kết thúc quá trình làm sạch máy hút mùi bằng Baking soda, bạn có thể để thân máy và lưới được hong khô hoặc nếu không có nhiều thời gian chờ đợi, bạn có thể dùng khăn mềm, khô để làm khô các bộ phận sau đó nhẹ nhàng lắp lại như cũ, cắm điện và lại sử dụng như bình thường.

Baking soda là chất phụ gia được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp, vệ sinh, tẩy rửa các trang thiết bị. Tuy nhỏ gọn nhưng lại mang trong mình rất nhiều công dụng .Với một chút chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức trong việc vệ sinh máy hút mùi.