Những cách vệ sinh bếp hồng ngoại tốt nhất

Ngày đăng: 08:46 13/07/2019

Khi sử dụng bếp hồng ngoại, đặc biệt là khi vệ sinh bếp, rất khó để có thể tránh khỏi hiện tượng gây ra những vết trầy xước xấu xí. Vậy có cách nào lấy lại vẻ đẹp long lanh như ban đầu của sản phẩm hay không?

Đặc điểm của mặt kính trên bếp hồng ngoại

Đa phần bếp hồng ngoại chính hãng đều được thiết kế và sử dụng kính Ceramic, một số bếp hồng ngoại nhập khẩu thì có mặt kính làm bằng kính cao cấp Schoot Ceran của Đức. Đặc điểm nổi bật của những dòng kính này đó là tạo sự sáng bóng, sang trọng cho mọi sản phấm. Khi được lắp đặt trên mặt bếp hồng ngoại cũng thế. Vật liệu mang đến sự sang trọng, hiện đại cho chiếc bếp và cả không gian bếp. Tạo điểm nhấn và cuốn hút cho bất kì ai khi bước vào căn bếp nhà bạn.

Cùng với thời gian, dù những chiếc bếp có được sử dụng những loại kính tốt nhất như Schott Ceranz cũng khó mà tránh khỏi được những vết trầy xước. Đó có thể là sự va đập, hay một chút bất cẩn mà sinh ra. Những vết trầy xước này sẽ làm cho chiếc bếp hồng  ngoại nhà bạn nhìn mất thẩm mỹ và điều quan trọng là càng về lâu sẽ làm cho bếp giảm tuổi thọ.

Dụng cụ cần dùng cho việc vệ sinh bếp hồng ngoại đó chính là khăn mềm và xà phòng. Được coi như là những vật dụng cứu cánh khi làm sạch vết thức ăn bám trên bề mặt của bếp hồng ngoại.

Với đặc tính là sau khi sử dụng, mặt bếp hồng ngoại hơi nóng nên để an toàn nhất thì bạn hay chờ cho đến khi bếp nguội hẳn nhé. Vì khi bếp đang nóng mà ta tiến hành xịt hoặc bôi bất kì dung dịch chất tẩy rửa nào lên rất dễ sinh ra những vết xước xấu xí cho bếp, khiến cho công việc vệ sinh của bạn đã khó lại càng khó hơn. Nhiều trường hợp làm hỏng mặt bếp. Nhiều lần như thế tiếp diễn, bếp sẽ nhanh hỏng và mất đi tính thẩm mỹ của mình.

Tẩy rửa vết trầy xước trên bếp hồng ngoại có khó không?

Với những vết trầy xước khó, không cần sử dụng những chất tẩy rửa đắt tiền, chỉ cần dấm trắng, nước chanh hoặc hoặc baking soda bạn vẫn có thể đánh bay mọi vết trầy xước cùng như vết bẩn bám trên bề mặt của bếp hồng ngoại.

Bạn sử dụng baking soda bằng cách làm sau: pha chúng vào nước, sau đó đổ trực tiếp lên mặt bếp, nơi có những vết trầy xước. Để khoảng 10 – 15 phút và dùng miếng bọt biển xoa đi xoa lạ chỗ xước cho đến khi hết chỗ kem dư thừa là được và sau đó hãy dùng một miếng khăn mềm lau khỗ chỗ vết xước vừa rồi theo vòng tròn nhé. Nếu như mà vết xước vẫn còn thì hãy lặp lại một lần nữa tương tự.

Còn với chanh và dấm thì sao? Pha loãng chúng với nước ấm, cho vào bình xịt. Sau đó thì xịt dung dịch này lên vết trầy xước, dùng miếng bọt biển lau đi lau lại chỗ xước cho đến khi bếp thật sạch bóng và vết trầy xước mờ đi trông thấy. Và cuối cùng là phải lau cho bếp thật khô nhé.

Với những cách làm trên, những vết trầy xước trên bề mặt của bếp hồng ngoại sẽ không bao giờ là thủ phạm  làm mất đi tính thẩm mỹ cũng như độ bền của bếp.

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ của Nehob Việt Nam, bạn có thể giữ cho những chiếc bếp Hồng ngoại của bạn luôn luôn như mới