Bếp từ có nóng không?

Ngày đăng: 14:54 29/08/2019

Bếp từ là một trong những thiết bị nhà bếp hiện đại và tiện dụng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Với nguyên lý hoạt động hoàn toàn khác với so với  các loại bếp khác, một câu hỏi được đặt ra rằng “ Bếp từ có nóng không?”. Nehob sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

1. Bếp từ hoạt động theo nguyên lý nào?

Bếp từ được chế tạo dựa trên nguyên lý hoạt động của cuộn dây và dòng điện Foucault. Cuộn dây dẫn điện được đặt trên một vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì chất liệu này không những có khả năng cách điện, cách nhiệt mà còn mang tính thẩm mỹ cao).

Khi bếp hoạt động, nguồn điện sẽ chạy qua cuộn dây tạo ra từ trường. Từ trường này sẽ truyền thẳng lên đáy nồi nhiễm từ khiến các phần tử bị nhiễm tử ở đáy nồi giao động mạnh và tự sinh nhiệt làm nóng đáy nồi là làm chín thức ăn.

Một số câu hỏi được đặt ra rằng “ Sau khi nấu ăn, bề mặt bếp có nguy cơ gây bỏng hay không?”

Và câu trả lời là: Dựa theo nguyên lý hoạt động trên của bếp từ, bếp hoàn toàn không tạo ra nhiệt độ trong quá trình nấu, khi đáy nồi được  làm nóng bởi từ trường, sức nóng của nồi đẩy ngược lại bề mặt bếp khiến mặt bếp có phần hơi ấm sau khi nấu ăn. Nhưng bên cạnh đó, đa phần được cấu tạo bởi mặc kính Schott Ceran có khả năng kháng nhiệt mạnh nên làm mát mặt kính rất nhanh, xóa tan nguy cơ gây bỏng sau khi nấu như bếp điện hay bếp gas.

bếp từ không nóng

2. Một số lưu ý khi sử dụng bếp từ

  • Không nên khởi động bếp bằng nhiệt độ cao bởi khả năng làm nóng nồi, chảo của bếp rất cao nên rất dễ làm cháy khi cho đồ ăn vào.
  • Sử dụng đúng loại nồi, chảo nhiễm từ chuyê dụng cho bếp từ để tránh trường hợp không nấu được, tốn điện hoặc gây hư hỏng bếp.

sử dụng đúng dụng cụ nấu bếp từ

  • Sử dụng dụng cụ nấu ăn phù hợp bởi khả năng làm nóng của bếp từ rất cao, nếu sử dụng những dụng cụ hấp thụ nhiệt tốt sẽ gây khó khăn và nguy hiểm trong quá trình nấu ăn.
  • Nhằm tiết kiệm năng lượng, khi quá trình nấu ăn gần kết thúc, nên tắt bếp trước vì hơi nóng còn lại có khả năng làm nhừ thức ăn đối với các món ninh, hầm.

Trên đây là một vài chia sẻ khi sử dụng bếp từ, Nehob hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn trong quá trình sử dụng bếp. Bếp từ được cung cấp bở Công ty TNHH Nehob Việt Nam luôn đồng hành cũng bạn mỗi bữa ăn.